19 thg 6, 2011

Tôi đứng từ phía thực khác để nhìn vào tính năng, tác dụng của cuốn menu, thực đơn nhà hàng – khách sạn



Chúng tôi khi đặt mình vào vị trí thực khách và quyết định đến một nhà hàng hoặc khách sạn nào đó để ăn, uống giải trí chúng tôi bao giờ cũng khởi đầu bằng câu nói vô cùng quen thuộc: Cho anh/chị … cái menu (hoặc) thực đơn đâu hả em? …
Vậy quyển menu, thực đơn là dấu hiệu quan trọng – một công cụ đặc biệt thay cho phần giới thiệu dài dòng và mất thời gian của nhân viên. Khách hàng chỉ cần nhìn vào menu, thực đơn là có thể thấy được nhà hàng có bao nhiêu món và giá cả thế nào thông qua hình ảnh thức ăn, đồ uống từ đó có đánh giá ban đầu về chất lượng dịch vụ.
Nhưng hiện nay không ít nhà hàng rất cẩu thả trong việc in ấn và trình bày menu ( đăc biệt là menu ngày – menu các món ăn theo ngày). Họ để đập vào mắt thực khách là một quyển menu cũ nát, in ấn cẩu thả, hoặc các tờ menu phô to mờ tịt và trình bày rối mắt thậm chí cách sắp xếp các món ăn, đồ uống một cách bừa bãi thiếu logic. Nếu bạn đặt mình là khách hàng bạn sẽ nghĩ sao?
Cái cảm giác ban đầu cho người ta cái nhìn thiện cảm không chỉ thể hiện ở việc bố trí cảnh quan tiện cho việc ăn uống, phong cảnh đẹp mắt trữ tình mà còn là sự tận tình chu đáo trong cung cách phục vụ tưởng như nhỏ nhất.
Đôi khi sự tích kiệm thái quá không những phủ nhận vai trò chủ chốt của nhà hàng là giới thiệu món ăn, thức uống rất thơm ngon, hấp dẫn mà còn cho người khách cái nhìn hoặc đánh giá nhận xét tồi bởi sự phản cảm mà họ thấy được từ cách trình bày và in ấn menu một cách cẩu thả, sơ sài.
Đứng về phía khách hàng, cảm nhận từ khách hàng sẽ cho bạn thấy các yếu tốt thành công của một quán ăn mang phong cách đặc trưng không những thể hiện ở yếu tố địa điểm, cách bài trí, trang trí của nhà hàng, tiện nghi và phong cách phục vụ, mà còn thể hiện rõ nét nhất chính là cuốn menu đẹp, giàu tính thẩm mỹ và cuốn hút khách hàng vào những món ăn với hình ảnh đẹp khơi dậy vị giác và tạo cho thực khách hi vọng được khám phá những món ngon tuyệt vời. Bởi khách đến với nhà hàng – khách sạn là để giải quyết nhu cầu chính đó là thưởng thức ẩm thực với chất lượng cao và dịch vụ khiến họ hài lòng nhất.
Dù món ăn bạn cung cấp có ngon đến mấy, phong cách phục vụ của bạn có tuyệt vời đến mấy, nếu bạn bỏ qua quyển menu điều đó cũng thể hiện rằng bạn chưa thực sự tôn trọng và quan tâm đến khách hàng một cách chu đáo nhất.
Hãy tạo dựng thương hiệu bắt đầu với quyển menu bìa da đẹp sang trọng để nâng cao giá trị trong cung cách phục vụ bạn nhé!

Bản quyền thuộc về phòng quảng cáo Công ty In Thanh Xuân
Người viết miss Hoàng Xuân 0979889369
ĐC: Số 28D ngõ 105 Láng Hạ -
Đống Đa - Hà nộiTel: 04 3 562 7103 - 62754546 * Fax: 04 35626158Email:inthanhxuan@gmail.com
Website: thanhxuanpro.net